لماذا قد يشير الارتفاع في تجارة التجزئة إلى هوس آخر

ตลาดหุ้นเป็นสภาพแวดล้อมที่มีความผันผวนสูงและบ่อยครั้งที่ภาคขาลงจะทำราวกับว่าต้องการดึงกลับและสามารถส่งการค้าปลีกเข้าสู่โหมดหมีได้ ผู้ค้ามักจะพอใจและประเมินความแข็งแกร่งของตลาดต่ำไป ตลาดอาจมีราคาสูงขึ้น แต่ผู้ซื้อขายอาจไม่ทราบว่าได้เริ่มถอยกลับลงไปที่ระดับก่อนหน้าแล้ว นั่นคือเหตุผลที่การเพิ่มขึ้นของการซื้อขายรายย่อยอาจส่งสัญญาณการแกว่งตัวของตลาดขาขึ้นอีกครั้ง ผู้ค้าหมีหรือวัวจะต้องอยู่เหนือสถานการณ์นี้และเทรดอย่างมีวินัย

ในสหรัฐอเมริกาการชะลอตัวเมื่อไม่นานมานี้เกิดจากความล้มเหลวในการสร้างบ้านและการขายบ้านใหม่ อย่างไรก็ตามจำนวนการลดงานก็ปรากฏต่อปัญหาเช่นกัน ยอดขายบ้านลดลงในอัตราที่น่าตกใจในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและชาวอเมริกันจำนวนมากถูกละทิ้งจากตลาดที่อยู่อาศัย ซึ่งนำไปสู่ต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นสำหรับผู้ให้กู้ซึ่งจะทำให้ต้นทุนการจำนองเพิ่มขึ้น ในอดีตสถาบันสินเชื่อรายย่อยได้ใช้เครื่องมือหลายอย่างเพื่อช่วยให้ผู้คนเข้าบ้านและรักษาพวกเขาไว้ที่นั่น

ขณะนี้เนื่องจากผู้ให้กู้มีต้นทุนการกู้ยืมเพิ่มขึ้นผู้บริโภคจึงถูกปล่อยให้อยู่ในสถานะที่ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังจะทำอะไร ผู้ค้าได้ดึงผมของพวกเขาและตำหนิไปทั่วสถานที่ บางคนตำหนิเศรษฐกิจที่อ่อนแอบางคนตำหนิการบริหารจัดการที่ไม่ดีและแม้แต่สภาคองเกรสในขณะที่คนอื่น ๆ ยังตำหนิเศรษฐกิจโลกและตลาดหุ้น ในความเป็นจริงตลาดเป็นเพียงผู้เล่นรายเดียวและมีกองกำลังอื่น ๆ ในการทำงานและผู้ค้าต้องให้ความสนใจกับพวกเขาทั้งหมด

การเพิ่มขึ้นของการซื้อขายรายย่อยอาจส่งสัญญาณการแกว่งตัวของตลาดขาขึ้นอีกครั้ง ผู้ค้าที่เข้าใจว่าตลาดค้าปลีกทำงานอย่างไรจะใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ เมื่อเศรษฐกิจหมุนเวียนและเริ่มเติบโตอีกครั้งเจ้าของบ้านจะสามารถกู้เงินและรีไฟแนนซ์อสังหาริมทรัพย์ได้อีกครั้ง นั่นหมายความว่าจำนวนอสังหาริมทรัพย์ในตลาดจะเพิ่มขึ้น ตอนนี้เจ้าของบ้านและครอบครัวต้องการที่อยู่อาศัยเพราะดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติ

อีกปัจจัยหนึ่งในการค้าปลีกคือจำนวนผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าเช่นเสื้อผ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องยากที่จะเคลื่อนไหวในภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจก่อนหน้านี้และสิ่งนี้น่าจะเริ่มดีขึ้นในไม่ช้า ผู้ให้กู้เริ่มผ่อนปรนมากขึ้นเนื่องจากกังวลว่าจะต้องจ่ายเงินจำนองต่อไปหากผู้บริโภคไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ต้องการได้ ผู้ค้าปลีกกำลังรายงานยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากพวกเขาพยายามเติมสินค้าเหล่านี้ให้เต็มชั้นวาง พวกเขากำลังทำสิ่งนี้ด้วยความหวังว่าจะได้รับผลกำไรจากการจัดงาน

อีกประการหนึ่งที่อาจทำให้เกิดภาวะกระทิงอีกอย่างคือตลาดหุ้น นักลงทุนดึงเงินจากหุ้นเนื่องจาก Wall Street ดูเหมือนจะได้รับผลกระทบ ผู้ที่เคยทำเงินในอดีตมีความกังวลว่าพวกเขาจะทำเงินได้อย่างไรในตลาดนี้และอาจจัดสรรเงินลงทุนใหม่ แนวโน้มการกลับตัวที่เป็นไปได้อาจส่งสัญญาณตลาดกระทิงอีกครั้ง นักลงทุนต้องตระหนักว่าต้องรอให้ตลาดฟื้นกลับมาแข็งแกร่งก่อนจึงจะสามารถทำกำไรได้ นักลงทุนถูกดึงออกจากตลาดหุ้นเมื่อไม่นานมานี้เนื่องจากความกลัวเศรษฐกิจและการสูญเสียงาน

ราคาทองคำมีความสม่ำเสมออย่างมากและทำให้นักลงทุนคิดว่ามันอาจจะเป็นอีกตลาดขาขึ้น ทองคำมักจะมีราคาสูงขึ้นเมื่อเศรษฐกิจกำลังดิ้นรนหรือมีสงคราม หากเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้นและอัตราการเกินดุลเริ่มลดลงราคาทองคำควรจะเริ่มเพิ่มขึ้น ตอนนี้ควรรอให้ราคาดีดตัวก่อนค่อยลงทุนอีกครั้ง

ด้วยตัวบ่งชี้ทั้งหมดที่กล่าวถึงในบทความนี้คุณควรดูว่าตลาดมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อการเปลี่ยนแปลงนโยบายเศรษฐกิจ หากเป็นเช่นนี้ภาคการค้าปลีกมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวและเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวจากภาวะถดถอย กุญแจสู่ความสำเร็จในการซื้อขายในตลาดใด ๆ คือความสามารถในการอ่านป้ายและใช้เพื่อประโยชน์ของคุณ หากคุณเรียนรู้ที่จะอ่านสัญญาณอย่างถูกต้องคุณจะสามารถทำกำไรได้เกือบทุกครั้ง